Với vị trí địa lý của nó, nó không phải là đáng ngạc nhiên rằng cá là một phần quan trọng của ẩm thực Đan Mạch. Khoảng một chục nhà hàng ở Đan Mạch, phần lớn ở thủ đô, tự hào sao Michelin hay 'ngôi sao đang lên' status. Hầu hết các thị trấn đều có các cửa hàng thức ăn nhanh, và xúc xích (pølser) cũng quầy hàng cung cấp nước ngọt và bia. Không có giờ cấp phép.
Đặc sản:
• smørrebrød là một món ăn truyền thống của Đan Mạch vào giờ ăn trưa bao gồm một lát bánh mì đen với bơ, đứng đầu với thái lát thịt, cá hoặc pho mát.
• Buffet kiểu ăn trưa (các bord koldt) cũng rất phổ biến với nhiều loại cá, thịt, món ăn nóng, pho mát và bánh kẹo, thường là trên một cơ sở tự phục vụ.
• Bữa sáng Đan Mạch bình thường, hoặc morgen-complet, bao gồm một loại bánh mì, bánh, mứt quả và phô mai, thịt thường cũng thái lát, trứng luộc và bánh ngọt Đan Mạch ấm.
Đồ uống quốc gia:
• cà phê Scandinavian thường là say rượu mạnh và đen.
• Đan Mạch cũng có nhiều loại bia, nhà máy bia nổi tiếng là Carlsberg và Tuborg. Phổ biến nhất là Pilsner (lager) nhưng cũng có loại bia chuyên gia, đặc biệt là các sản phẩm do Jakobsen, có nhà máy bia được đặt tại các cài đặt Carlsberg gốc.
• Akvavit, thường được gọi là schnapps, có nghĩa là để được uống cùng với thức ăn lạnh hoặc vào dịp Giáng sinh, tốt hơn với một chaser bia. Nó được phục vụ lạnh băng.
Những điều cần biết:
Đan Mạch Hotel and Restaurant Association hiển thị dấu hiệu cho thấy các nhà hàng nơi mà nhu cầu của bệnh nhân tiểu đường được chú ý đặc biệt. Nó bao gồm các từ 'Bệnh tiểu đường điên - Sund điên cho alle' ('Thực phẩm cho người bị tiểu đường - thực phẩm lành mạnh cho tất cả mọi người') bao quanh đầu của một đầu bếp.
Tiền Boa:
Khách sạn và nhà hàng báo giá bao gồm đầy đủ và tới hạn là không cần thiết.
Uống rượu tuổi: 18.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét